Nộm hoa chuối

  • Chuẩn bị
    15 phút
  • Thời gian nấu
    40 phút
  • Khẩu phần
    1
  • Lượt xem
    440

VIP Mã số VN48

Các nguyên liệu

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi khẩu phần (100g): 114 Kcal

  • Giá trị hàng ngày*
  • Protein 9.9g
    19.8%
  • Fat 3.5g
    4.5%
  • Carbs 5.2g
    1.89%

    Hướng dẫn nấu ăn

    Bước 1

    Hoa chuối chọn bẹ non, thái chỉ ngâm nước có pha giấm, ngâm 15 phút vớt ra để ráo nước

    Bước 2

    Giá đỗ rửa sạch, chần qua nước sôi. Thịt vai luộc chín thái chỉ, tai heo luộc chín thái mỏng

    Bước 3

    Tôm he khô bỏ vỏ và chân rồi chần qua nước sôi, để ráo đem tôm giã bông

    Bước 4

    Lạc vừng rang vàng, sát vỏ, giã dập. Ớt bỏ hạt băm nhỏ 1 quả còn 1 quả để tỉa hoa

    Bước 5

    Cho hoa chuối, giá, ½ thịt tai heo, ớt vào bát rồi rưới nước mắm chanh, ớt, đường ăn kiêng, mì chính, rau thơm, rau mùi thái nhỏ, cuối cùng trộn đều lạc, vừng. Chia ra đĩa, rắc tôm bông, thịt, rau thơm, rau mùi lên trên. Ăn nguội

    Kết luận

    Yêu cầu cảm quan: Nộm trắng, trình bày gọn gàng. Thơm, chua, cay, mặn, ngọt, giòn. Nộm ráo nước nhưng không khô, nguyên liệu cắt thái đều. Chúc bạn ngon miệng

    Thực đơn giảm cân của bạn

    X

    Vui lòng đăng nhập tài khoản thành viên VIP hoặc SVIP để xem nội dung này

    Hoặc đăng ký gói thành viên tại đây